เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน 9.00 - 18.00 น. นอกเวลาทำการ ติดต่อผ่าน 24 hr.

FAQs คำถามที่พบบ่อย l ทริปเลห์-ลาดัก ไม่รักไม่ชวน l หมวดวีซ่าอินเดีย


คำถามที่พบบ่อย : ต้องทำวีซ่ามั้ย ?

สำหรับทริปนี้ของเรา
♦ special package เที่ยวด้วยกัน : Julley Leh-Ladakh 7วัน6คืน ♦
จะ ไม่รวมค่าวีซ่าอินเดีย ในแพคเกจ

สำหร้บคนไทยที่จะเดินทางไปประเทศอินเดีย ต้องทำวีซ่าค่ะ
แต่วีซ่าอินเดีย ทำง่ายมากๆเลยนะ เพราะเป็นการทำผ่านออนไลน์ได้เลยค่ะ (E-VISA)


ใครขอ E-Visa India ได้บ้าง  ?

E-VISA นั้นมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก กรอกข้อมูลน้อย รวดเร็วไม่ต้องเตรียมเอกสารมากให้วุ่นวาย และสามารถชำระค่าวีซ่าออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายมากๆ ก่อนอื่นเลยมาทำความเข้าใจในข้อจำกัดของการทำวีซ่าออนไลน์กันค่ะ

บุคคลที่สามารถขอ E-VISA ได้ จะต้องเป็น นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีจุดประสงค์เพื่อ

  • การท่องเที่ยว พักผ่อน เยี่ยมญาติ ครอบครัว หรือเพื่อนฝูง (e-Tourist visa)
  • การรักษาทางการแพทย์ระยะสั้นๆ (e-Medical visa)
  • เพื่อมาทำธุรกิจ (e-Business Visa) เท่านั้น!! 

และเด็กก็ต้องทำนะคะ กรอกแยกคนละชุด

  • บุคคลที่ถือพาสพอร์ตทูตหรือราชการไม่สามารถยื่นวีซ่าออนไลน์ได้
  • บุคคลที่ใช้พาสพอร์ตเล่มเดียวกันมากกว่า 1 คน ไม่สามารถยื่นวีซ่าออนไลน์ได้

ขอ E-Visa ใช้เวลากี่วัน  ?

  • สามารถขอวีซ่าออนไลน์ได้ช้าสุด 4 วัน และเร็วสุด 120 วันก่อนวันเดินทางวันแรก (  ใช้เวลาดำเนินการประมาณ 24 ชั่วโมง ก็รู้ผลเลย เสาร์อาทิตย์ก็มีอนุมัติวีซ่านะคะ )

ก่อนขอ E-visa ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง  ?

  • พาสพอร์ตจะต้องมีอายุมากกว่า 6 เดือนนับจากวันแรกที่จะเดินทางไปถึงอินเดีย และมีหน้าพาสพอร์ตเหลือว่าง 2 แผ่น
  • ขอวีซ่าก่อนจองตั๋วได้เพราะในวีซ่าไม่ได้ระบุรายละเอียดตั๋วเครื่องบิน.
  • เอกสารที่ต้องเตรียม 3 อย่าง คือ  รูปถ่าย , หน้าพาสปอร์ต, บัตรเครดิต

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่น E-visa ต้องมีคุณสมบัติยังไง  ?

  1. สแกนหน้าพาสพอร์ตหน้าแรกสุดที่มีรูปและข้อมูลส่วนตัวของเรา (ไฟล์ PDF) ขนาดไม่ต่ำกว่า 10 KB และไม่เกินกว่า 300 KB  สามารถใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพหน้าพาสปอร์ต และ ใช้แอพพลิเคชั่นในมือถือแปลงเป็นไฟล์ pdf ได้
  2. รูปถ่ายหน้าตรงไม่สวมใส่เครื่องประดับ พื้นหลังสีขาว ขนาดต่ำสุด 350*350 พิกเซล และสูงสุด 1000*1000 พิกเซล (ไฟล์ JPEG)  **รูปถ่าย สามารถทำตามขั้นตอนนี้ได้เลย ข้อกำหนดของรูปภาพ E-VISA   สามารถใช้มือถือถ่ายภาพ และปรับสัดส่วนภาพได้ขณะอัพโหลดหน้าเวบไซต์
  1. บัตรเครติด Master Card หรือ VISA Card 1 ใบ ที่มีวงเงินเหลือประมาณ 9000 บาท สำหรับชำระค่าธรรมเนียม $81.99 ต่อ 1 ท่าน ( 80 usd + fee2.5% = 81.99 usd)

E-Visa India มีอายุเท่าไหร่ / ใช้ได้กี่ครั้ง  ?

  • ในแต่ละรอบที่เดินทาง วีซ่ามีอายุ 60 วันนับจากวันที่เดินทางถึง ( ประทับตราครั้งแรก ) และไม่สามารถขยายต่อได้  โดยในหนึ่งทริปสามารถเข้าออกอินเดียได้ 2 ครั้ง
  • เข้าออกได้แบบ multiple ภายในระยะเวลา 365 วันนั่นคือภายใน 1 ปี สามารถเข้าออกอินเดีย กี่ครั้งก็ได้ !!   ( อัพเดท 18 มีนาคม 2019 )
  • ปัจจุบันE-VISA สำหรับท่องเที่ยว (Tourist) ของอินเดียจะเป็นแบบ Double entry ซึ่งหมายความว่า เรามาสามารถเดินทางเข้า-ออกได้ถึง 2 ครั้ง ในระยะเวลาก่อนวีซ่าครั้งนั้นหมดอายุ โดยไม่ต้องทำเรื่องขอใหม่

E-Visa India ใช้เข้าสนามบินไหนในอินเดียได้บ้าง  ?

  • สามารถใช้ E-VISA เดินทางเข้าสนามบิน (แห่งแรก) ที่ประเทศอินเดียได้แค่ 24 สนามบิน  (นอกเหนือจากที่ระบุจะต้องไปทำวีซ่าที่สถานทูต) ดังต่อไปนี้

Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut, Chennai, Chandigarh,cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, JaipurKolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum และ  Varanasi และรวมถึง 5 เมืองท่าเรือ ดังนี้ Cochin, Goa, Mangalore, Mumbai,และ Chennai

  • ส่วนขากลับนั้น จะบินจากสนามบิน/ท่าเรือไหนก็ได้
  • ทริปนี้เราบินไปลงที่ สนามบินนิวเดลีก่อน ค่อยต่อเครื่องไปที่เลห์ เราจึงสามารถใช้ e-visa ได้ค่ะ

E-Visa India กรอกข้อมูลเองยากมั้ย  ?

ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เตรียมเอกสารให้พร้อม และ กรอกตามคำแนะนำตามนี้ได้เลย ⇒ รีวิวการขอ E-Visa อินเดียแบบละเอียดทุกขั้นตอน

แต่เดี๋ยวก่อน!! ถ้าซื้อแพคเกจ ♦ special package เที่ยวด้วยกัน : Julley Leh-Ladakh 7วัน6คืน ♦
กับเรา มีบริการกรอกข้อมูลเพื่อขอวีซ่าให้ฟรี! ลูกค้าชำระค่าธรรมเนียมสถานฑูตตามจริงเลยค่ะ


E-Visa ผ่านหรือยัง จะรู้ได้ยังไง  ?

เมื่อวีซ่าอนุมัติแล้ว จะมีอีเมล์ ETA แจ้งผ่านทางอีเมลที่เรากรอกไว้ตอนยื่นขอวีซ่าค่ะ หัวข้อStatus regarding e-VISA application no.99999 ส่งมาว่า “APPLCATION STATUS: GRANTED”

เอกสารที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ e-Visa Application form ให้เราปริ้นท์ใบนี้ออกมาด้วย เพื่อใช้ยื่นตอนขอเข้าเมือง

ซึ่งเราสามารถดาว์นโหลดอีกครั้งได้ถ้าทำหาย โดยเข้าไปที่เว็บ https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html

จากนั้นกดไปที่เมนู Print Visa apllication


E-Visa ผ่านแล้ววันเดินทางต้องทำไงบ้าง ?

เอกสารที่ต้องเตรียมก่อนเดินทางไปยังประเทศอินเดีย

  1. พาสพอร์ตที่มีอายุมากกว่า 6 เดือนนับแต่วันแรกของการเดินทางไปถึง
    และมีหน้าว่างอย่างน้อย 2 หน้า(ควรมีสำเนาติดตัวไว้)
  2. ETA ที่ส่งมาทางอีเมล์ว่าวีซ่าผ่าน (ปริ้นท์จากอีเมล์)
  3. แบบฟอร์มที่เรากรอกข้อมูลสมัครไป e-Visa Application form
  4. รูปถ่าย ขนาด2 นิ้วติดบนหน้าแรกของ Application form (ไม่ต้องติดก็ได้)

เจ้าหน้าที่จะถ่ายรูปเราอีกที ตอนยื่นเอกสาร และจะมีการสแกนเก็บลายนิ้วมือทุกนิ้ว


ในส่วนของ วีซ่าอินเดีย แอดมินอธิบายไว้แต่เพียงเท่านี้ หากท่านใดยังมีคำถาม
ก็สามารถสอบถามแอดมินเพิ่มเติมได้เลยนะคะ

สำหรับ คำถามที่พบบ่อย ในส่วนของ ตั๋วเครื่องบิน ตามไปอ่านกันต่อได้เลยค่ะ

⇒ FAQs คำถามที่พบบ่อย : ตั๋วเครื่องบิน ⇐


ขอบคุณข้อมูลจาก changtrixget

สอบถามเพิ่มเติม
✉ inbox : http://m.me/bsqjourney

📲Line@ : @BSQjourney
หรือ กด https://line.me/R/ti/p/%40bsqjourney